0903613012

Dạo quanh các con phố để thưởng thức món ăn đặc sản Hà Nội.

Chả cá lã vọng

Đến với Hà Nội ngoài dạo chơi các khu nổi tiếng hay những con đường thì việc thưởng những món ăn đặc sản Hà Nội là không thể thiếu. Hà Nội không chỉ nổi tiếng bởi các con phố đẹp, những ngôi nhà cổ kính mà còn nổi tiếng bởi nét ẩm thực riêng biệt với rất nhiều món ăn đặc sản Hà Nội mà khó có thể tận hưởng ở những nơi khác.

Nên đến đâu để thưởng thức món ăn đặc sản Hà Nội?

Món ăn đặc sản Hà Nội có ở rất nhiều nơi nhưng có lẽ khu phố cổ là nơi tụ tập những món ăn nổi tiếng nhiều nhất. Chúng ta cùng dạo qua các con phố với những món ăn nổi tiếng ở đó nhé.

Phở- món ăn đặc sản Hà Nội

Phở Hà Nội là món ăn mà nức tiếng bởi nước dùng ngọt đậm đà hương vị khiến cho mỗi vị khách thưởng thức qua đều không thể quên được hương vị của nó. Phở cũng được coi là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Đặc biệt khi nhà văn Thanh Lam đã từng chia sẻ: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”. Đúng thế thật, phở thì bạn có thể thưởng thức ở rất nhiều nơi nhưng chỉ khi đến với Hà Nội bạn cảm nhận được hết hương vị của nó.

Phở Hà Nội ngon nức tiếng bởi nước dùng ngọt, thịt chín vừa tới và bánh phở mềm tạo cảm giác rất khác cho thực khách. Một số quán phở ngon ở phố cổ bạn nên ghé thăm khi có dịp đến với Hà Nội như: Phở Cường – Hàng Muối, Phở gánh – vỉa hè phố Hàng Trống,…

Bún chả- món ăn riêng siêu ngon ở phố cổ Hà Nội

Đến thăm Hà Nội, bạn không thể bỏ qua món bún chả. Nếu như phở là món đặc sản không của riêng Hà Nội thì bún chả lại được mệnh danh là thứ “quà” của người Hà Nội. Từng công đoạn để làm lên món bún chả cũng được gửi gắm cả tâm tình vào. Những miếng chả được người nướng vừa lửa vừa độ chín, nếu chín quá sẽ cứng, nếu chưa chín tới lại quá mềm. Chính vì vậy nướng được một miếng chả đúng độ chín là cả một quá trình cũng như sự kiên nhẫn của người làm. Những miếng thịt nướng chín vàng, thơm lừng ăn cùng nước chấm chua ngọt vừa miệng là món ngon níu chân thực khách bốn phương.

đặc sản hà nội
Bún chả Hà Nội

Bún chả như món ăn đặc sản Hà Nội mà chỉ khi bạn đến đây mới được thưởng thức. Dạo trước Tổng thống Mỹ- Obama có dịp đến thăm Hà Nội cũng đã lựa chọn thưởng thức món bún chả này. Chắc chắn hương vị phải khác biệt thế nào thì mới được một người như vậy lựa chọn làm bữa ăn của mình đúng không ạ? Bạn có thể ghé thăm quán bún chả ở Hàng Than để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó. Và đừng quên giới thiệu đến bạn bè mỗi khi họ có dịp ghé thăm đến Hà Nội nhé.

Chả cá Lã Vọng- món ăn nức tiếng Hà Thành

Chả cá Lã Vọng là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du khách đến Hà Nội . Món chả cá Lã Vọng là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng của Việt Nam như: nghệ, thì là, mắm tôm, nước mắm,… Tất cả hòa quyện lại thành món ăn có một không hai này, đặc biệt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Chả cá lã vọng
Chả cá lã vọng

Với bàn tay điêu luyện của người làm chả cá hay nước chấm cũng tạo nên hương vị riêng biệt mà bạn khó có thể cảm nhận được ở nơi khác. Bạn có thể tìm đến quán ăn Chả cá Lã Vọng nằm ở số 14 Chả Cá.

Bánh cuốn Thanh Trì- món ăn đặc sản Hà Nội

Bánh cuốn Thanh Trì được làm từ gạo gié, tám thơm và tráng mỏng như tờ giấy là đặc sản của phường Thanh Trì, và nổi tiếng khắp cả nước. Món bánh này thơm mùi gạo quê nên rất được nhiều người lựa chọn bởi sự gần gũi với quê hương. Bạn có thể thưởng thức thứ bánh cuốn mỏng tang, trong suốt và thơm mùi gạo quê tại phố Tô Hiến Thành cùng với nước mắm pha vừa ăn, thêm vài miếng chả quế, hành phi vàng óng.

Bánh chè lam- món quà đặc sản Hà Nội

Ngoài các món ăn ngon thì các món bánh ở Hà Nội cũng được rất nhiều người biết đến trong đó phải kể đến là bánh chè lam. Ngoài việc bạn có thể thưởng thức ở Hà Nội thì bạn còn mang được về làm quà Hà Nội cho người thân hay bạn bè. Bánh này có hạn sử dụng cũng khá dài nên bạn chỉ cần để cẩn thật là có thể mang đi xa được. Bánh chè lam Hà Nội có độ dẻo cũng như vị ngọt vừa vặn khi bạn ăn và uống trà. Bánh là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu bột, hương vị đặc biệt là có cả lạc tạo nên độ ngậy cũng như vị bùi cho bánh nữa. Chắc chắn bánh chè làm là thức quà mà rất nhiều người sẽ ưng ý khi được tặng.

che lam ha noi thach that thach xa
che lam thach that thach xa ha noi

Trên đây là các món ăn đặc sản Hà Nội mà bạn nên thưởng thức ít nhất 1 lần khi đến hà Nội nhé!

 

The Best OG0-093 Certification Exam For The Open Group Certification

After The Open Group OG0-093 Certification Exam TOGAF 9 Combined Part 1 and Part 2 all, The Open Group Certification OG0-093 The Open Group OG0-093 Certification Exam he did not abandon his friends and returned The Open Group OG0-093 Certification Exam to the OG0-093 Certification Exam past. Here is the reason for having a bull, The Open Group OG0-093 Certification Exam not the main factor. The former is rainy and the latter is the windless and the fireless.

Why can t you see me OG0-093 Certification Exam Why don t you see me You are really scared by our father and son. The Open Group OG0-093 Certification Exam When I saw it in the end, I almost had the urge to smash the book into a face. The Open Group Certification OG0-093 The Open Group OG0-093 Certification Exam When we heard this, we were shocked. and the Just cross the bill and The Open Group OG0-093 Certification Exam the meat, and then start another peace of mind that they The Open Group OG0-093 Certification Exam are TOGAF 9 Combined Part 1 and Part 2 pulling. Looking at the white stone there, The Open Group Certification OG0-093 Certification Exam he couldn t do anything there.

When I held TOGAF 9 Combined Part 1 and Part 2 her hand she knew she was actually cold, because her hands The Open Group Certification OG0-093 The Open Group OG0-093 Certification Exam were cold. The uncle grew up with The Open Group OG0-093 Certification Exam me and I listened to him very much.I will stand right, carrying a backpack of the neat The Open Group OG0-093 Certification Exam youth to turn backwards. If the bald it is a real effort, but it may indeed be The Open Group Certification OG0-093 Certification Exam practiced fast comparison in place, in fact, does not require any hard work. The brethren have not yet adapted, The Open Group OG0-093 Certification Exam deputy chief of OG0-093 Certification Exam staff and high school team have changed their face.

Trả lời