0903613012

Những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những nét văn hóa lâu đời mà nó còn được du khách yêu thích bởi những món ăn nơi đây. Hà Nội được biết đến như thiên đường ẩm thực. Nếu có cơ hội đến với Hà Nội thì bạn không thể bỏ qua những món ăn của mảnh đất Hà Thành này. Cùng chelamvua khám phá những nét đặc sắc của ẩm thực Hà Nội nhé!

Những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội

1. Phở

Đây là món ăn không chỉ nổi tiếng với du khách trong nước mà nó còn được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Phở từ lâu được xem là linh hồn của ẩm thực Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Không chỉ là món ăn truyền thống. Phở còn mang trong mình nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội với bí quyết gia truyền, tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

đặc sản Hà Nội
Phở Hà Nội

Hai món phở nổi tiếng ở hà Nội là phở bò và phở gà. Nước phở thơm ngọt được hầm từ xương. Bánh phở trắng, mềm, cộng thêm hương vị của thịt gà hay bò. Cùng một số gia vị như: chanh, ớt, hành tây, hạt tiêu,… vừa đậm đà vừa đặc sắc. Đó là lý do mỗi khi có dịp tới tham quan Việt Nam, du khách nước ngoài đều muốn đến với thủ đô Hà Nội để được thưởng thức những tô phở nóng hổi.

2. Bánh chè lam Thạch Xá

Bánh chè lam Thạch Xá nổi tiếng là món quà của Hà Nội cho bạn bè người thân. Chè lam Thạch Xá được người người yêu thích bởi hương vị dân dã, đậm chất thôn quê. Bánh được làm từ nếp cái hoa vàng, lạc nhân, gừng tươi, mật mía. Những nguyên liệu vốn rất thân thuộc với người dân nông thôn Hà Nội. Từ những nguyên liệu mộc mạc ấy dưới bàn tay khéo léo của nười thợ làm bánh đã tạo ra hương vị thơm ngon vô cùng.

đặc sản Hà Nội làm quà
bánh chè lam Thạch Xá

Tuy nguyên liệu làm bánh ở đâu cũng vậy. Đều từ đường mật, mạch nha, gừng tươi, bột gạo nếp rang, lạc rang. Những nguyên liệu đơn giản, gắn bó với cuộc sống nông nghiệp thuần túy. Nhưng không phải ở đâu cũng làm được bánh ngon như Thạch Thất. Tất cả là nhờ vào sự khéo léo, tỉ mỉ trong làm bánh và kinh nghiệm chọn nguyên liệu của những người thợ nơi đây. Hoặc cũng có thể do chỉ những mảnh đất nơi đây mới trồng ra được loại nếp cái hoa vàng thơm ngon đặc biệt. Trong số các đặc sản du lịch Hà Nội thì bánh chè lam Thạch Thất được xem là món bánh mang đậm hương vị thôn quê, dân dã mà thơm ngon vô cùng. Sản phẩm này đã trở thành một thương hiệu vô cùng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội.

3. Bún chả Hà Nội

Bún chả là một trong những món ngon giá rẻ ở Hà Nội, có từ lâu đời. Bún chả Hà Nội có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bún chả được nhiều tờ báo nước ngoài bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam. Món ăn này có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào trong năm và bạn cũng dễ tìm thấy quán bún chả ở khắp đường phố, ngóc ngách Hà Nội. Bún chả hấp dẫn bởi những miếng chả nướng nóng hổi, được tẩm ướp đậm đà. Và thứ nước chấm chua ngọt hài hòa, điểm xuyết thêm vài miếng dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt khiến món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng.

đặc sản hà nội
Bún chả Hà Nội

 

Ngoài ra với thời tiết 4 mùa rõ rệt, Hà Nội mang đến cho du khách những món ăn riêng biệt, vô cùng ấn tượng. Nếu đến Hà Nội vào một ngày mùa hạ, ly nước sấu chua ngọt mát lành sẽ là điều bạn nhớ nhất. Thì vào mùa thu, hương cốm sữa thơm lừng theo từng gánh hàng rong trên các con phố ngang dọc là điều khiến bao người xiêu lòng. Rồi từng bếp than quạt lên mùi thơm ngô, khoai nướng vào đêm đông lạnh tê tái, hay cùng nhâm nhi gói ô mai Hàng Đường cho buổi tối mưa xuân lây phây. Cùng với đó là hương vị của các món bún, phở, bánh cuốn hay chả cá,… nức danh xứ Kinh Kỳ mà bạn không thể bỏ qua.

Địa chỉ mua chè lam Thạch Thất

Địa chỉ: 81 Dương Khuê- Mai Dịch- Cầu Giấy- Hà Nội

số điện thoại: 0903 613 012

Website: https://chelamvua.com

facebook: https://www.facebook.com/Chè-Lam-Vua

Cisco 100-101 Certification Online Store

Engineer switch topic said, I am sorry, take the opportunity to Cisco 100-101 Certification ask me, those parts shipped shipped The CCNA Interconnecting Cisco Networking Devices 1 (ICND1) workshop is urging it. He saw the emergence of public security movement of imports, immediately ran over the report, you can race over the motorized forces. Jia Cisco 100-101 Certification Cheng wrapped tightly, I did not touch the robbers ah, sent home fund raising, after only a year left half, how could not figure out. Jia Cheng issued a creepy cold laughter, long sigh, desperation to say, really want to fight the lawsuit, we Cisco 100-101 Certification have to lose all, can not guarantee the lawsuit Cisco 100-101 Certification to win, we red and black, together not a , Not as 100-101 Certification good as him. This number, I CCNA 100-101 am afraid that only you have come to the fractional, I am not greedy, on two hundred thousand.

The gruel, Cisco 100-101 Certification now she is finally buckled to the head of CCNA Interconnecting Cisco Networking Devices 1 (ICND1) the melon if the melon has buckled the porridge Cisco 100-101 Certification to her head in advance, I still sneak peeks and sneak peeks, not stealing people, then Today s porridge can be avoided when the porridge has CCNA 100-101 been deducted no matter who the object Cisco 100-101 Certification is what is the second re deduction And you have not deducted in the past, when others are buckled on Cisco 100-101 Certification your head, you will only have the power of parry and no effort to fight back. My mother said immediately Just when it was not born. a magnificent and light The drama of color, Cisco 100-101 Certification you are the superman and great man in this world. From the above, 100-101 Certification these two people seem to be bears.

After the account came in, the first gift, and invited a security, before Once adults, Huguang 100-101 Certification assembly hall is my Xiangzi lift their son to Beijing will try the main place of residence. Mutu government knows from top to bottom, this is CCNA Interconnecting Cisco Networking Devices 1 (ICND1) the very happy when the phase of laughter. Because the flower garrison is a barracks man, Cisco 100-101 Certification should be accepted by the Ministry of Armed Forces. The Anglo German people and the CCNA 100-101 Certification Japanese pirates are all untouchable barbarians, and the trick is CCNA 100-101 that of the bodyguards That kind of. Tang Xuan nodded, holding the account silently quit.The next day, Tang Xuan Cisco 100-101 Certification embarked on the road to return home, books are handed over to Zhou. Tseng Kuo fan just sat in the study, Li Baobao took a guest Cisco 100-101 Certification book came in.Your honor, Li Bao handed his post to Tseng Kuo fan.

Trả lời