0903613012

Những món ăn đặc sản phố cổ Hà Nội mà bạn nên thử.

Đến với Hà Nội, bạn có thể dành cả ngày để vừa lang thang phố xá, vừa thưởng thức các món ăn vặt từ sáng sớm cho tới đêm khuya. Đặc biệt là đến với các món ăn đặc sản phố cổ Hà Nội bạn sẽ không cưỡng lại được sự cuốn hút từ hương vị cho đến cách chế biến.

Một số món ăn đặc sản phố cổ Hà Nội

Đến với phố cổ Hà Nội bạn không chỉ bị choáng ngợp bởi nét xưa của Hà Nội mà còn bởi những quán ăn ở nơi đây luôn đông đúc với rất nhiều món ăn đặc sản phố cổ Hà Nội chỉ tìm thấy được ở đây. Mỗi quán đều đem lại những hương vị rất riêng cho bạn cảm nhận.

Bánh giò- món ăn được ưu chuộng ở phố cổ

Lang thang ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy rất nhiều quán bánh giò trên các con phố từ lớn cho đến nhỏ. Bánh giò được xếp vào hàng những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà thành, với nguyên liệu đơn giản, chủ yếu từ bột gạo, nhân thịt nạc băm nhuyễn, mộc nhĩ. Nghe qua các nguyên liệu thì thấy khá đơn giản và không thấy có gì đặc sắc nhưng thực sự khi bạn nếm thử mới cảm nhận được vị ngon của loại bánh này.

Bánh giò
Bánh giò

Bánh này giá khá là rẻ, một chiếc bánh giò nóng hổi có giá tầm 10.000 đồng. Nhưng khi đến với Hà nội thì bạn không thể bỏ qua được món bánh giò- món bánh đặc sản phố cổ Hà Nội này. Bạn có thể lựa chọn các con đường như: Kim Liên, Thụy Khuê, chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Hôm, Đông Các,… để thưởng thức bánh.

Bánh trôi phố cổ- đặc sản phố cổ Hà Nội

Nói đến bánh trôi chắc hẳn ai cũng từng thưởng thức hương vị của bánh rồi. Nhưng đến với đặc sản Hà Nội này bạn sẽ được cảm nhận một hương vị khác, rất riêng của Hà Nội. Những viên bánh trôi tàu béo tròn, dẻo quánh, thêm ít lạc mè ngon tuyệt, nước lại ngọt ấm thơm mùi gừng. Bên trong là nhân đỗ xanh hoặc dừa vừng đen hay thịt xá xíu. Đặc biệt món ăn này mà ăn vào mùa đông thì ngon hết sẩy.

Bánh Trôi
Bánh Trôi

Để làm ra được những viên bánh trôi béo tròn thì người làm bánh đã phải thức dậy từ sớm để chuẩn bị. Cũng như các công đoạn lựa chọn bột làm sao cho có độ dẻo nhất định tạo nên độ vừa đủ cho bánh. Hay các nguyên liệu khác cũng cần được chuẩn bị thật cẩn thận từ đỗ xanh, dừa hay thịt xá xíu. Tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất riêng chỉ khi bạn đến phố cổ Hà Nội bạn mới cảm nhận được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở phố Hàng Bồ, Hàng Gai, Hàng Điếu,…Đây chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội.

Bún chả- món ăn đặc trưng phố cổ Hà Nội

Mỗi lần có người bạn đến Hà Nội chơi thì tôi luôn dẫn các bạn đến thưởng thức món bún chả ở phố cổ Hà Nội. Không phải tự dưng bún chả thành món ăn đặc trưng phố cổ Hà Nội mà bởi món ăn này đã có từ rất lâu rồi cũng với hương vị của nó. Mỗi vị khách thưởng thức bún chả đều không thể quên được hương vị của nó. Nói đến bún chả đặc sản phố cổ Hà Nội thì không thể không nhắc đến Hàng Than. Bởi ở hàng Than nổi tiếng đắt hàng bởi được đánh giá là ngon rẻ hiếm có. Một suất bún chả bình thường có giá 35.000 đồng mà luôn đầy đặn, dậy mùi với chả băm to, cuốn lá lốt thơm ngon,…

Hoa quả dầm- thương hiệu ẩm thực Hà Nội

Hoa quả dầm không phải là món ăn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng đến với “hoa quả dầm Tô Tịch” bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất khác biệt không lẫn vào đâu được. Đây cũng là một phần thành thương hiệu ẩm thực của Hà Nội. Hoa quả dầm được cho vào một bát thủy tinh cỡ vừa, với đầy đủ các loại hoa quả như dưa hấu, xoài, mít, dâu. Thậm chí cả sầu riêng và vú sữa,… sẵn sàng phục vụ theo mọi ý thích của các khách hàng. Người bán rưới thêm một chút sữa đặc và nước cốt dừa để làm tăng vị thơm ngậy, cuối cùng là thêm vào một chút đá bào.

Món ăn này rất thích hợp vào mùa hè nóng bức, cảm giác ăn một miếng xua tan hẳn bầu không khí nóng của Hà Nội.

chè lam thạch xa thach that
che lam thach that deo thom

Ngoài các món ăn thưởng thức ngay thì mọi người cũng có thể lựa chọn bánh chè lam vua– món bánh đặc sản Hà Nội. Món ăn này bạn có thể vừa ăn vừa mua về làm quà cho người thân cũng như bạn bè sau chuyến đi du lịch tại Hà Nội của mình. Trên đây là các món ăn đặc sản phố cổ Hà Nội mà bạn nên thưởng thức mỗi khi có dịp đến với Hà Nội.

 

 

Oracle 1Z0-053 Exam Collection

What she had always wondered, however, was that he was often trapped in the horror of soul disturbances, falling into what he said was Rousseau, Tolstoy s invincible remorse abyss. He found himself out of his own words, busy changing the road, I do not believe that the two big living 11g 1Z0-053 Exam Collection Oracle 1Z0-053 Exam Collection people can not deal with a Oracle 1Z0-053 Exam Collection crazy woman. 1Z0-053 Exam Collection If 11g 1Z0-053 such a thing happens, we can not stand idly by and ignore it.Not to mention the Oracle Database 11g: Administration II face of the doctor and nurse, said you are sister Oracle 1Z0-053 Exam Collection in law, to look after her.

They also have a common feature, that Oracle 1Z0-053 Exam Collection is, lack of self confidence in their already beautiful appearance, always picking out all kinds of faults and shortcomings from their own appearance, and strive to become more perfect, they seem to be in a kind of Uneasy and fear in the shadows. Oracle 1Z0-053 Exam Collection At 8 o clock, General Manager Liang of Hong Kong Branch took two of them with you, and Mr. The meal did 11g 1Z0-053 not eat two leaves. When I got home, I saw Li Wei. When he saw that he was Oracle 1Z0-053 Exam Collection not happy, he 11g 1Z0-053 Exam Collection knew that he must have not found a job. She couldn t help but ask again How do you feel right in Tianchi Lu Yue suddenly became angry Why don t you ask, how can she be worthy of 1Z0-053 Exam Collection me You are a girl, and you are a good friend with Tianchi, Oracle Database 11g: Administration II of course, talking to her.

Oracle 1Z0-053 Exam Collection Along the aisle, there is also 11g 1Z0-053 http://www.testkingdump.com a team under the blue sweet and invincible pastry Oracle 1Z0-053 Exam Collection sign, at least 20 women. It became a small part of Oracle 1Z0-053 Exam Collection my body. Let me guess, your wife You can say that. More than 30 people Oracle Database 11g: Administration II 1Z0-053 Exam Collection died in a particularly serious accident. I also read the damn The Chronicles of Narnia and The 22nd Military Regulations.

Trả lời