0903613012

Top 5 đặc sản Hà Nội vào mùa hè. Bạn đừng bỏ lỡ!

Hà Nội thu hút du khách không chỉ thu hút du khách qua những cảnh đẹp nên thơ, cổ kính. Mà Hà Nội con thu hút và dữ chân du khách bởi những đặc sản nơi đây. Mỗi mùa lại có những món ăn đặc trưng cho từng mùa. Nếu bạn có cơ hội đến thăm Hà Nội vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 thì đường bỏ lỡ những đặc sản mùa hè của Hà Nội nha!

Những đặc sản Hà Nội vào mùa hè

1. Hoa sen

Hoa sen-Quốc hoa của người Viết là loài hoa đặc trưng nhất cho mùa hè ở Hà Nội. Loài hoa đã đi vào thơ ca của nhiều nhà thơ và gắn bó với cuộc sống của người dân Việt Nam. Mỗi bông sen luôn mang lại cảm giác thanh khiết, nhẹ nhàng chính là thứ hiếm hoi khiến lòng người dịu lại giữa cái ngày nắng như đổ lửa của mùa hè. Mặc dù sen được trồng ở nhiều nơi, riêng Hà Nội đã có đến 6,7 đầm sen, nhưng có lẽ sen Hồ Tây là đẹp hơn cả. Nếu có cơ hội đến Hà nội vào mùa hè thì đừng quên ra hồ Tây ngắm cảnh đầm sen và chụp những bức ảnh lưu niệm.

Sen hồ Tây
Đầm sen

Người xua có câu “Trong đầm gì đẹp bằng sen”. Những bông sen sống trong bùn nhưng lại mang vẻ đẹp thanh cao thơm ngát không bị ” hôi tanh mùi bùn”.Những bông sen thi nhau khoe sắc trên nền xanh biếc của những chiếc lá. Không chỉ mang vẻ đẹp thanh khiết mà sen còn có rất nhiều tac dụng khác. Ngó sen, củ sen có thể làm món ăn rất tốt cho sức khỏe. Hoa sen có thể dùng làm chè, lá sen để bọc một số món ăn. Ngoài ra khi sen tàn, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn được chế biến từ hạt sen vô cùng thanh mát: Một bát chè hạt sen long nhãn. Bạn nghĩ sao nếu như được thưởng thức chúng vào những ngày hè oi ả? Thật là tuyệt vời phải không?

2. Sấu Hà Nội

Sấu- một loại quả đã chở thành đặc sản của Hà Nội mỗi khi hè về. Sấu thường có vào khoảng tháng 5 đến tháng 9. Sấu non đầu mùa gọi là sấu bao tử, ăn được cả hạt và thường được làm ômai. Sấu chiếm được cảm tình của nhiều người nên xuất hiện ngay cả trên mâm cơm của gia đình. Sấu được mua về nấu canh chua với sườn non, thịt băm. Hay đơn giản hơn, vài quả sấu dầm với nước rau cũng đủ khiến bữa ăn ngày nóng ngon hơn rất nhiều.

đặc sản Hà Nội
Sấu tươi

 

Ngoài ra, nước sấu ngâm đường trở thành đồ uống giải nhiệt quen thuộc ngày hè. Còn gì tuyệt vời hơn giữa lúc nắng nóng được uống cốc nước sấu đá như sua tan hết oi bức của mùa hè.

3. Dâu tằm

Trong cái nắng oi ả của Hà Nội thì dương như những loại quả có vị chua, thanh mát được mọi người sử dụng nhiều hơn cả. Dâu tằm là loại quả tiếp theo trở thành đặc sản ngày hè. Dâu tằm chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết mùa. Quả dâu khi chín có màu đỏ, đen hoặc pha lẫn giữa hai màu. Những quả dâu bé bé, dài dài nhưng căng mọng nước, ngọt ngọt, thanh thanh cũng là thứ quà đặc trưng của mùa hè

Dâu tằm
Dâu tằm

Các bà, các mẹ thường mua dâu tằm về ngâm lấy nước uống dần như nước mơ, nước sấu. Đây cũng là thức uống giải nhiệt mùa hè rất tốt.

4. Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền thì chẳng cần phải là người Hà Nội cũng biết, nó gần như là “đặc sản” của thủ đô, ai đến đây cũng muốn thử ít nhất 1 lần. Vào những ngày hè oi bức được ăn que kem Tràng Tiền mát lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Kem Tràng Tiền
Kem Tràng Tiền

Lý do nào khiến cho kem Tràng Tiền đó có sức hút lạ kỳ như thế? Câu trả lời nằm ở bên trong que kem ốc quế hấp dẫn tuyệt vời này. Tất cả những ai từng tới ăn kem ở đây đều ấn tượng bởi hương vị khó quên của nó. Thứ hương vị đã tồn tại suốt bao năm cùng với người dân Hà Nội. Kem Tràng Tiền cũng có thành phần như các loại kem khác. Song lượng sữa trong những viên kem ở đây nhiều hơn, đặc hơn, vị ngọt ngào thấm đẫm nơi đầu lưỡi. Thoả mãn cơn thèm của bất kỳ ai đang toát mồ hôi vì cái nóng hầm hập trên đường phố.

5. Đặc sản đồ khô

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những hoa quả đặc sản mùa hè ở Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn cho mình những loại đặc sản khi đến Thủ đô. Ngoài những hoa quả đặc sản thì bạn cũng đừng quên những đặc sản đồ khô nơi đây như bánh chè lam Thạch Thất, cốm Làng Vòng…

đặc sản Hà Nội làm quà
bánh chè lam Thạch Thất

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các đặc sản mùa thu Hà Nội tại bài viết: Top 5 đặc sản mùa thu Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ mua bánh chè lam

sđt: 0903 613 012

Địa chỉ: 81 Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://chelamvua.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/chelamvua/

Latest Upload Cisco 400-201 Study Guide On Sale

He paid a salary of 2,500 in January. I don t know what she is going to do. The Cisco 400-201 Study Guide father who was defeated, although farming with the same farmers, planting land, Cisco 400-201 Study Guide sowing, weeding, picking up manure, and cutting rice, our three brothers and sisters were not accepted by the children of the CCIE Service Provider Written Exam Version 4.0 peasants. This is the company s regulations. 400-201 Study Guide Throughout the afternoon, I took the hand of Wu Cisco 400-201 Study Guide Zhou s brother and refused to relax. Still ugly CCIE Service Provider 400-201 smile, nodded and said You have come.

I stared at this familiar face, her hair was floating, but I didn t feel http://www.examscert.com/400-201.html the wind blowing, I noticed Cisco 400-201 Study Guide the Cisco 400-201 Study Guide blood left in her exposed ears. She found a curse CCIE Service Provider Written Exam Version 4.0 and suddenly raised her fists. He couldn t see anything in the dark, but he smelled Cisco 400-201 Study Guide a jasmine The fragrance, he put out his tongue, but he CCIE Service Provider 400-201 got a round scar. I said that I would worry about it. He didn t know if he should continue to squat, or he quickly 400-201 Study Guide got up and left. We sat down on the sofa in the Cisco 400-201 Study Guide foyer and waited for my biological mother.

Zhou Meng CCIE Service Provider Written Exam Version 4.0 did not shout Liu Haizhu back, she knew it was 400-201 Study Guide useless. He CCIE Service Provider 400-201 has nothing to do with Zhang Haoran except for interest. It seemed to be lying there and falling asleep. Cisco 400-201 Study Guide Wang Luoguo rushed to the window sill and slammed into the window sill. I fuck You have to wait until there is heavy Cisco 400-201 Study Guide 400-201 Study Guide snow Li Lao stick Cisco 400-201 Study Guide was frustrated by Huang Zhonghua. My dad said that I don t want to see me again.

Trả lời